đáp án những câu đố vui

Những câu cuộc vui và IQ dân gian ngoan thông thường mang ý nghĩa vui nhộn và hóm hỉnh, na ná đựng nhiều chân thành và ý nghĩa với những ngụ ý phát minh và trí tuệ. Không chỉ đưa đến giờ đồng hồ mỉm cười khi chúng ta biết đáp án, tuy nhiên còn thú vị khi chúng ta nỗ lực dò thám rời khỏi câu vấn đáp đúng chuẩn. Hãy nhập cuộc và coi chúng ta cũng có thể thể hiện từng nào đáp án đúng!

Câu căn vặn demo: Năm 2024 Samsung trình làng thành phầm điện thoại thông minh flagship gì nổi bật?

Bạn đang xem: đáp án những câu đố vui

Đáp án: Đó đó là tuyệt phẩm rất rất hot S24 5G – Chạm AI, by Di Dộng Việt

1. Sở 200+ Những câu cuộc phấn chấn hack óc kèm cặp đáp án hoặc nhất (Phần 1)

Câu 1: Mồm trườn nhưng mà ko nên mồm trườn. Đố là con cái gì? 

Câu 2: Vừa vị phân tử đỗ, ăn giỗ cả làng mạc. Là con cái gì? 

(Đáp án: Con con ruồi, mâm cơm trắng nào là cũng đều có nó, tức là ăn giỗ cả làng).

Câu 3: Tôi sở hữu 4 khuôn mẫu chân, 1 khuôn mẫu sườn lưng tuy nhiên không tồn tại khung hình. Tôi là ai? 

(Đáp án: Cái bàn.)

Câu 4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu vứt chúng ta. Tối lửa tắt đèn sao chúng ta lại vứt tôi. Đó là khuôn mẫu gì? 

(Đáp án: Là khuôn mẫu bóng).

Câu 5: Vì tao tao nên tiến công tao, vì thế tao tao nên tiến công ngươi. Hỏi đang khiến gì? (Đáp án: Đập muỗi).

Câu 6: Án Thư gì xe cộ ngựa sớm chiều giơ ra? 

(Đáp án: Án Thư cờ tướng).

Câu 7: Án Thư gì và lại bước ngay sát bước xa? 

(Đáp án: Án Thư chân).

Câu 8: Con gì sở hữu mũi sở hữu lưỡi hẳn hoi. Có sinh sống ko bị tiêu diệt nhân gian thế luôn? 

(Đáp án: Con dao).

Câu 9: Hột nhằm sống: Một thương hiệu. Hột nấu nướng lên: thương hiệu không giống. Trong nông gia những chưng. Đều xuất hiện cả hai? 

(Đáp án: Hột gạo).

Câu 10: Da thịt như kêu ca. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị bệnh dịch. Mà thương hiệu chẳng nhân hậu. 

(Đáp án: Gà ác).

Câu 11: Mặt gì tròn xoe trịa bên trên cao. Toả rời khỏi những tia nắng khoét đẹp mắt thay? (Đáp án: Mặt trời).

Câu 12: Mặt gì non vơi tối ni. Cây nhiều, chú cuội, đứng phía trên rõ rệt ràng? 

(Đáp án: Mặt trăng).

Câu 13: Mặt gì cân đối thênh thang. Người chuồn muôn lối ngang dọc phố phường? 

(Đáp án: Mặt đất).

Câu 14: Mặt gì thực hiện bến bãi mặt trận. Làm mang lại ngã xuống, tan xương, cháy nhà? 

(Đáp án: Mặt trận).

Câu 15: Mặt gì nhằm hăm dọa người tớ. Đeo nhập trẻ con kinh hoảng như ma mãnh hiện tại hồn? 

(Đáp án: Mặt nạ).

Câu 16: Mặt nào là luôn luôn hoạt động,

Thuyền bè tương hỗ, buôn bán sản phẩm ngày? 

(Đáp án: Mặt hải dương (Mặt sông)).

Câu 17: Quả nào là bao quấn cả năm châu? 

(Đáp án: Quả đất).

Câu 18: Quả nào là lúc lắc nhẹ nhõm, vang vọng từng nơi? 

(Đáp án: Quả chuông).

Câu 19: Quả nào là được đúc kể từ gang Fe,

Nghe giờ đồng hồ rú là kẻ ngay tắp lự tách mau? 

(Đáp án: Quả bom).

Câu 20: Thân thiếu nhi nhỏ xíu tuy nhiên xinh xắn

Các bà, những chị, những dì đều yêu thương thương

Em chuồn, em cho tới từng tứ phương

Đi ngang dọc, lách luật nhiều nơi

Tấm thân thích hiến dưng mang lại người

Sang hoặc xoàng xĩnh, ko cần thiết, gom người ko kiểm đếm công 

(Đáp án: Cây kim).

Câu 21: Bốn chân giẫm khu đất kể từ bi

Ăn chén sứ hoặc chén sành ko ngại

Đó là gì? 

(Đáp án: Tủ chén bát)

Câu 22: Tại đỉnh tối đa bên trên đầu

Không đen sì như tóc, red color rực rỡ

Lúc khỏe mạnh đẹp mắt như mặt mũi trời

Khi nhức yếu ớt, sắc tố xám dần

Đó là gì? 

(Đáp án: Mào của con kê trống).

Câu 23: Cây thô, một lá, tứ năm cành

Đường chuồn uốn nắn khúc, tay anh mệt mỏi mỏi

Gặp kẻ hạ nhân, yên lặng ko nói

Chờ người tài đảm bảo chất lượng vừa mới được tôn vinh

Đó là gì? 

(Đáp án: Cây đàn).

Câu 24: Lịch nào là sở hữu thời hạn nhiều năm nhất? 

(Đáp án: Lịch sử).

Câu 25: Xã nào là sở hữu con số người đông đúc nhất? 

(Đáp án: Xã hội).

Câu 26: Con đàng nào là nhiều năm nhất? 

(Đáp án: Đường đời).

Câu 27: Quần áo nào là sở hữu diện tích S rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Quần đảo).

Câu 28: Môn thể thao nào là càng thắng càng thua? 

(Đáp án: Môn đua xe).

Câu 29: Con gì sở hữu đầu dê nhưng mà bản thân là ốc? 

(Đáp án: Con dốc).

Câu 30: Con gì sinh sống khi bị đập, bị tiêu diệt khi không biến thành đập? 

(Đáp án: Con tim).

Câu 31: Hạt gì sở hữu chiều nhiều năm rộng lớn nhất? 

(Đáp án: Hạt mưa).

Câu 32: Đồ vật nào là hoàn toàn có thể chuồn ở, đứng cũng ở, tuy nhiên ở lại đứng? (Đáp án: Án Thư chân).

Câu 33: Khi sở thú bị cháy, loài vật nào là chạy rời khỏi đầu tiên? 

(Đáp án: Con người).

Câu 34: Trên hầm đá, bên dưới hầm đá, thân thích sở hữu loài vật gì? 

(Đáp án: Cái miệng).

Câu 35: Đường ở ngay thật tắp, nhì cống nhì mặt mũi, bên trên sản phẩm gương, bên dưới sản phẩm lược. Đó là gì?  

(Đáp án: Sở mặt).

Câu 36: Thân em sở hữu nửa là con chuột và nửa là chim. Ngày thì treo chân ngủ, tối thì dò thám bùi nhùi cất cánh. Trời ban tai đôi mắt đảm bảo chất lượng thay cho, tối tăm tối mò mò vẫn cất cánh vù vù. Đó là loài vật gì? 

(Đáp án: Con dơi).

Câu 37: Có tám loại được kể nhập câu 37. Đó là gì? 

(Đáp án: Con đỉa, con cái rắn, khuôn mẫu ống bơ, ngọn sóng, ngọn bão, con cái con muỗi, con cái cua, con cái ốc).

Câu 38: thường thì chuồn vị tứ chân, nhiều khi chuồn vị nhì chân, nhiều khi chuồn vị tía chân, và nhiều khi chuồn vị tám chân. Đó là gì? 

(Đáp án: Con người).

Câu 39: Đồ vật nào là sở hữu độ dài rộng vị một thước tuy nhiên ko thể vượt lên trên qua? 

(Đáp án: Cái bóng).

Câu 40: Hai cô ở ngủ nhì chống. Ngày thì xuất hiện rời khỏi nom, tối thì ngừng hoạt động lấp nhập ra phía bên ngoài. Đó là gì? 

(Đáp án: Đôi mắt).

Câu 41: Năm ông nằm trong ở một mái ấm, tình huynh nghĩa đệ nhập rời khỏi thuận hòa. Bốn ông tuổi tác đang được lên tía, một ông đang được già nua mới mẻ lại lên nhì. Đó là gì? 

(Đáp án: Án Thư tay).

Câu 42: Đồ vật nào là sở hữu độ dài rộng vị một lá nhiều, hoàn toàn có thể ra đi và gần? 

(Đáp án: Án Thư chân).

Câu 43: Đồ vật nào là sở hữu độ dài rộng vị trái ngược túng thiếu, và chứa chấp những phân tử nhỏ?

(Đáp án: Nồi cơm).

Câu 44: Đồ vật nào là sở hữu độ dài rộng vị trái ngược mướp, và thông thường đánh tráo cà làng? 

(Đáp án: Con chuột).

Câu 45: Đồ vật sở hữu độ dài rộng vừa vặn cứng vừa vặn đen sì, nhiều năm một thước. Một đầu toe toét, một đầu tròn xoe. Lên xuống nhập rời khỏi nhờ tay búa. Dẫu rằng cứng cáp bao nhiêu cũng nên bại. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái mai).

Câu 46: Vì ngươi tao nên tiến công tao, vì thế sao tao nên tiến công tao lộn mày? (Đáp án: Đánh muỗi).

Câu 47: Đồ vật vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở tô lâm, thích ăn thịt sinh sống. Đó là gì? 

(Đáp án: Cái thớt).

Câu 48: Đồ vật vuông vuông, cửa ngõ đóng góp 2 đầu. 100 thằng chệt lượt hồi chui rời khỏi. Thằng nào là ko nón thì thả, thằng nào là sở hữu nón đưa ra nhen nhóm đầu. Đó là gì? (Đáp án: Bao diêm).

Câu 49: Đồ vật vốn liếng dòng sản phẩm ái quốc xưa ni, nhưng mà lòng lưu nước lại khi giàn giụa khi vơi. Đó là gì? 

(Đáp án: Bình nước).

Câu 50: Đồ vật thân thích nhiều năm thượt, ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân, ruột vẫn lòi dần dần và vẫn trực tiếp như rươi. Đó là khuôn mẫu gì? 

(Đáp án: Cái cây bút chì).

2. Phần 2

Câu 51: Vật sở hữu ngọn ngành vuông vắn như nhau, thân thích phân tách nhiều nhen nhóm rất rất mau rất rất đều, cá tính chân thức dễ thương, ham muốn biết nhiều năm ngắn ngủi từng điều sở hữu em? Là khuôn mẫu gì? 

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 52: Vật cày bên trên đồng ruộng Trắng phau, khát xuống hấp thụ nước giếng sâu sắc đen sì ngòm? Là khuôn mẫu gì? 

(Đáp án: Cái cây bút mực)

Câu 53: Cây ngày hè về áo đỏ gay như son, hè chuồn thay cho lá xanh xao non mượt nhưng mà, từng nào tay lan rộng lớn rời khỏi, như vẫy như đón chúng ta tớ cho tới trường? Là cây gì? 

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 54: Vật domain authority trắng nuột, ruột Trắng tinh ranh, chúng ta với học viên, quí cọ nguồn vào bảng? Là khuôn mẫu gì? 

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 55: Vật vị khuôn mẫu phân tử cây, tía gian ngoan mái ấm giàn giụa còn tràn rời khỏi sân? Là khuôn mẫu gì? (Đáp án: Đèn dầu)

Câu 56: Vật anh mặt mũi đen sì, anh domain authority Trắng, anh bản thân mỏng tanh, anh nhọn đầu, không giống nhau nhưng mà rất rất thân thích nhau, khi chuồn khi ở chẳng lúc nào rời? Là khuôn mẫu gì? 

(Đáp án: Bảng và phấn – Giấy và bút)

Câu 57: Vật con cái trâu bị tiêu diệt rục, nằm trong lòng khu đất đai, một đàng xương sinh sống nhiều năm, nhì gò xương sườn nát? Là khuôn mẫu gì? 

(Đáp án: Tàu dừa mục)

Câu 58: Vật toàn thân thì bị tiêu diệt đang được lâu, nhưng mà nhì con cái đôi mắt, cỗ râu hãy còn? Là khuôn mẫu gì? 

(Đáp án: Gốc tre khô)

Câu 59: Vật đôi mắt gì cơ hội gối nhì gang, đưa ra trình làng mạc, chẳng biết chuyện chi, sinh rời khỏi khuôn mẫu tương đương dị kỳ, sườn lưng ở đằng trước, bụng thì phía sau? Là khuôn mẫu gì? 

(Đáp án: Cẳng và mắt cá chân chân)

Câu 60: Con gì tiến công thắng ông vua, tuy nhiên nhưng mà này lại tiến công bại thầy chùa? Là con cái gì? 

(Đáp án: Con chấy)

Câu 61: Vật con cái tiến công u, u nài làng mạc, cho tới khi làng mạc rời khỏi, con cái chui bụng mẹ! Là khuôn mẫu gì? 

(Đáp án: Cái dùi và khuôn mẫu mõ)

Câu 62: Vật trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no, trườn ăn bên dưới đỉnh, trườn đói, nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là khuôn mẫu gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Vật khoác áo xanh xao, team nón xanh xao, chuồn xung quanh một vòng, khoác áo Trắng, team nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau khi róc vỏ)

Câu 64: Vật nắng nóng lửa mưa dầu tớ ko vứt chúng ta, tối lửa tắt đèn chúng ta lại vứt tớ. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Vật ko nên gàu nhưng mà dùng để làm tát, ko nên quạt cũng nhằm giải nồng, ko nên nống nhưng mà dùng để làm đựng, ko nên nón cũng nhằm team đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 61: Con tiến công u, u nài làng mạc, cho tới khi làng mạc rời khỏi, con cái chui bụng mẹ! Là khuôn mẫu gì? 

(Đáp án: Cái dùi và khuôn mẫu mõ)

Câu 62: Trâu ăn bên trên đỉnh, trâu no. Bò ăn bên dưới đỉnh, trườn đói. Nước chảy xung quanh suối, trâu đói trườn no. Là khuôn mẫu gì? 

(Đáp án: Cối xay bột)

Câu 63: Mặc áo xanh xao, team nón xanh xao. Đi xung quanh một vòng. Mặc áo Trắng, team nón trắng! Là gì? 

(Đáp án: Quả cau khi róc vỏ)

Câu 64: Nắng lửa mưa dầu tớ ko vứt chúng ta. Tối lửa tắt đèn chúng ta lại vứt tớ. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 65: Không nên gàu nhưng mà dùng để làm tát. Không nên quạt cũng nhằm giải nồng. Không nên nống nhưng mà dùng để làm đựng. Không nên nón cũng nhằm team đầu. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón)

Câu 66: Chân đỏ gay bản thân đen sì. Đầu team hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì? (Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 67: Hai người xưa ở nhì non. Bây giờ thích hợp lại như con cái một mái ấm. Kẻ thực hiện xương, người thực hiện domain authority. Phép linh biến chuyển hoá còn là một trong chân. Là gì? 

(Đáp án: Cây hương/nhang)

Câu 68: Yếm nường nịt, áo nường gài. Nàng yêu thương ai, nường quẹo đít? Là gì? 

(Đáp án: Con ốc)

Câu 69: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm ở thân thích. Là gì? 

(Đáp án: Cây dứa)

Câu 70: Một vật sở hữu cây nhưng mà không tồn tại cành, sở hữu nhì ông cụ dập dềnh nhì mặt mũi. Là gì? 

(Đáp án: Cây ngô)

Câu 71: Một vật tôi chỉ một tấc, domain authority Trắng như ngà, team nón hồng hoa, chân chuồn sở hữu một. Là gì? 

(Đáp án: Giá đậu đỏ)

Câu 72: Một vật vừa vặn vị khuôn mẫu nống, cả làng mạc đong chả không còn. Là gì? 

(Đáp án: Cái giếng nước)

Câu 73: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn trứng gà, té rời khỏi thơm ngát phức mọi người ham muốn ăn. Là gì? 

(Đáp án: Quả mít)

Câu 74: Một vật domain authority cóc nhưng mà quấn bột thanh lọc, bột thanh lọc nhưng mà quấn hòn kêu ca. Là gì? (Đáp án: Quả nhãn)

Câu 75: Năm thằng vác một song sào, lùa đàn trâu bạch chạy nhập vào hầm. Là gì? 

(Đáp án: mời cơm)

Câu 76: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu vứt chúng ta, tối lửa tắt đèn sao chúng ta vứt tôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái nón, nón)

Câu 77: Một vật bên trên vì thế nước, bên dưới vì thế mái ấm, lòng này ai tỏ mang lại tớ hỡi trời. Là gì? 

(Đáp án: Cái máng nước)

Câu 78: Một vật lá xanh xao cành đỏ gay hoa vàng, tà tà mặt mũi khu đất, thiếp cuộc chàng tương đương ai. Là gì? 

(Đáp án: Rau sam)

Câu 79: Một vật bản thân vàng khoác áo cánh tiên, ngày dăm bảy phu nhân, nửa tối la làng mạc. Là gì? 

(Đáp án: Con gà trống)

Câu 80: Một vật sở hữu một vỏ phía bên ngoài, bên phía trong là phân tử, sinh sống lâu ko cần thiết chở che. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 81: Một vật sở hữu tứ cột và một thanh ngang, được dùng nhằm chênh vênh qua chuyện hũ nước mắm nam ngư. Là gì? 

(Đáp án: Cầu tre)

Câu 82: Một vật sở hữu nhì ông ngồi hát và nhì bà quạt nghịch tặc. Là gì? 

(Đáp án: Đàn hát và khuôn mẫu giảng đò)

Câu 83: Một vật không tồn tại cành hoặc nơi bắt đầu, chỉ tồn tại một lá. Ta hoàn toàn có thể trao tay. Là gì? 

(Đáp án: Lá bài)

Câu 84: Một vật chuồn thì ăn trước, ngồi bên trên. Về thì len lét đứng mặt mũi xó hè. Là gì? 

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 85: Một vật sở hữu hình dạng vuông vắn, sở hữu tay bó ngắn và người mẫu. Trèo qua chuyện nhì hòn động thiên bầu và bao bọc lấy nường tiên phái nữ. Là gì? 

(Đáp án: Cái còng số 8)

Câu 86: Một vật sở hữu thân thích thực hiện kể từ đồng, domain authority quấn Fe. Có nhì con cái đôi mắt phía trên sườn lưng và khuôn mẫu chân ở thân thích bụng. Là gì? 

(Đáp án: Con ốc sên)

Câu 87: Một vật sở hữu ruột chấm vừng đen sì, khi ăn nhập non và té. Là gì? 

(Đáp án: Quả dứa)

Câu 88: Một vật sở hữu chân tuy nhiên ko có thể đi. Quanh năm trong cả mon đứng ở một điểm. Là gì? 

(Đáp án: Cái bàn)

Câu 89: Một cây nhỏ nhắn, phân tử nó nuôi người. Chín vàng điểm điểm, dân làng mạc chuồn hái. Là gì? 

(Đáp án: Cây lúa)

Câu 90: Một vật sở hữu thân thích nhỏ, đi mọi nơi sẽ giúp đỡ người. Hiến hoàn toàn tấm thân thích cho những người, ko chê chuộng và ko quản lí công. Là gì? 

(Đáp án: Cây bút)

Câu 91: Một vật nhưng mà anh ngồi đâu, em cũng ngồi hầu. Anh mới mẻ mớm trầu mang lại em. Là gì? 

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 92: Một vật sở hữu hình dạng tròn xoe đai vạnh, nước giá buốt như chi phí. Con gái như tiên, trần bản thân xuống lội. Là gì? 

(Đáp án: Bể nước)

Câu 93: Một vật sở hữu dạng đĩa, xỉa xuống ao. Ba mai chín cuốc nhưng mà khoét ko lên. Là gì? 

(Đáp án: Bóng mặt mũi trăng)

Câu 94: Một vật sở hữu hình dạng nhiều năm, đầu treo khuôn mẫu mỏ, bụng gài then ngang. Bốn chân đứng sẵn sàng, ở rời khỏi mang lại cứng cáp nhằm chàng giẫm đuôi. Là gì? 

(Đáp án: Cái xe cộ đạp)

Câu 95: Một vật sở hữu hình dạng quan liêu anh xấu xa quái dị, khom sườn lưng uốn nắn éo. Đầu tròn xoe, đôi mắt lung linh, mồm to lớn, hô to lớn. Là gì? 

(Đáp án: Quả bóng)

Câu 96: Một vật sở hữu hình dạng như cái ly, bên phía trong chứa chấp nước đôi mắt. Khi sập rời khỏi trở nên nước, nhằm giờ đồng hồ mỉm cười cất cánh xa xôi. Là gì? 

(Đáp án: Chiếc ly)

Câu 97: Một loài vật sở hữu tứ chân, chạy nhanh chóng như bão. Đầu nhỏ xíu xíu, đôi mắt lung linh, giờ đồng hồ sủa ồn ào. Là gì? 

(Đáp án: Con chó)

Câu 98: Một vật sở hữu hình dạng trực tiếp đứng, ở ngang cũng đảm bảo chất lượng. Gắn nhập tường, treo thiết bị lên rất rất tiện. Là gì? 

(Đáp án: Cái móc treo)

Câu 99: Một vật sở hữu hình dạng tí xíu, đầu nhọn như kim. Khi chạm nhập domain authority, hoàn toàn có thể thực hiện đau nhức. Là gì? 

(Đáp án: Gai)

Câu 100: Một loài vật sở hữu hình dạng dẹp, sải cánh to lớn. Bay lượn bên trên khung trời, vẽ đàng cong Trắng. Là gì? 

(Đáp án: Con diều)

3. Phần 3

Câu 101: Một phái nữ nhân vật dũng cảm

Chiến đấu kinh hoàng chống quân giặc thù

Nổi danh từng núi rừng thu

Dân tộc bay ngoài ách quân lính dữ?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 102: Ai đang được thắng lợi bên trên Bạch Đằng

Tạo rời khỏi sản phẩm cọc sắc bén rực rỡ

Đánh tan quân Nam Hán sợi

Gươm thần tung cất cánh vang xa xôi trời?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 103: Người từng khai thác sông rừng

Hân hoan phấn chấn mừng Hàm Tử, Chương Dương

Vân Đồn giặc vứt, binh cường

Nồi bàng ngăn ngừa đàng giặc lùi?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn)

Câu 104: Ai ko chùn chân trước khó khăn khăn

Vượt qua chuyện Chí Linh, hưởng thụ hương thơm đắng

Mười năm Tỉnh Bình Định đấu tranh

Thành Đông Quan, thắng Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 105: Ai đang được giải hòa Thăng Long

Bước tiến bộ kẻ thù nhập tối tối tăm

Đống Đa, sông Nhị vang danh

Giặc Thanh nằm mê vỡ, chinh chiến tan tành?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 106: Người ham muốn nước mạnh, dân giàu

Tâu vua kiến nghị chặt đầu kẻ thù

Mũ cao, áo rộng lớn ko cần

Rời về rừng núi, sinh sống lẻ loi?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 107: Người từng khóc bám theo phụ vương mình

Rồi viết lách bức thư cùng nước và nhà

Núi Lam giúp sức quân ta

Bình Ngô Đại Cáo, cây bút rời khỏi tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu cuộc vui
Câu căn vặn hack óc sở hữu đáp án

Câu 108: Một lượt tiến công sạch sẽ quân Đường

Được nghe biết là Đại Vương Ba Cái

Tiếc thay cho, số phận cao sang

Giang tô rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 109: Vua nhỏ xíu còn nom trâu mồ côi

Trường Yên, cờ lá vệ sinh luyện tành

Sứ quân yên ổn trị phân tranh

Xây dựng tổ quốc thống nhất?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 110: Ai vì thế nước vứt thù địch nhà?

Ai đang được thắng lợi ở Đống Đa?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 111: Ai đang được lịch sự Nhật, qua chuyện Tàu

Sáng tạo nên chữ viết lách, viết lách sách chống thù

Tuyên truyền hoạt động Đông Du

Kết nối sĩ phu từng miền?

(Đáp án: Phan Bội Châu)

Câu 112: Người pk vì thế mái ấm, vì thế nước

Gươm thanh, ngựa yên ổn, đoạt được trở thành địch

Mặc váy, giầy xéo, bị tiêu diệt ngay sát ông chồng con cái.

(Đáp án: Hồ Xuân Hương)

Câu 113: Đố ai nằm trong Yên Thế linh cao

Nổi lên cờ khởi nghĩa bên trên Lạng Giang

Khi thắng trận, khi bại trường

Quyết thực hiện quân cướp, nước nhức loàn tâm.

(Đáp án: Hoàng Hoa Thám)

Câu 114: Đố ai vùng Nam Đồng vẹn toàn sơ

Yên Bái bi hùng, Lâm Thao tiết hồng

Cờ cách mệnh tung cất cánh trên

Dũng cảm đối đầu với ánh dao vô hình dung.

(Đáp án: Nguyễn Thái Học)

Câu 115: Ai là lãnh tụ Văn Thân

Tập thích hợp nghĩa binh Vũ Quang thời xưa

Làm mang lại giặc Pháp mệt mỏi mỏi

Không huỷ được hào kiên cứu vãn nước.

(Đáp án: Phan Đình Phùng)

Câu 116: Trạng vẹn toàn mưu trí, tài trí

Đấu tranh giành với giặc khi chuồn lịch sự Trung Quốc

Một đời thanh liêm, nhập sạch

Cống hiến gia sản mang lại tổ quốc.

(Đáp án: Mạc Đĩnh Chi)

Câu 117: Làm quan liêu Nam quan liêu, tiễn biệt phụ vương già

Trở về, thắc mắc mái ấm thắc mắc nước, thắc mắc toan

Lam Sơn đồng lòng gom sức

Bình Ngô đại cáo, giang tô thu về.

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 118: Phò vua vượt lên trên tía triều lưu lạc

Từ Nam rời khỏi Bắc, triệu tập cộng đồng một niềm tin

Dù bị thương, dung dịch demo giặc

Không ăn nhưng mà rụng, vinh quang đãng nhập chết choc.

(Đáp án: Nguyễn Tri Phương)

Câu 119: Đôi tay ôm, ko đầu sở hữu cổ

Không mồm sở hữu răng, là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Cái nơm)

Câu 120: Bốn chân trước và tứ chân sau

Sáu tai, sáu đôi mắt, một đuôi, tía đầu

Là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Con voi)

Câu 121: Lúa nào là ko chín sau tía năm?

(Đáp án: Lúa tạp phú 3509)

Câu 122: Một trăm tấm ván, một vạn thằng quân

Thằng nào là tháo dỡ trần thì quanh xuống hố

Thằng nào là đóng góp khố thì phía trên bờ

Làm gì?

(Đáp án: Sàng gạo)

Câu 123: Con gì vỗ cánh cất cánh nhanh chóng, ko đẻ trứng lại đẻ trở thành con cái ngay?

(Đáp án: Con dơi)

Câu 124: Cây gì đông đúc héo, hè tươi tỉnh, hoa thực hiện chong chóng thân thích trời xua đuổi nhau, ông tơ mọt quen thuộc thói đục nhập, gặp gỡ ngay lập tức hóa học đắng, rầu rĩ nhả ra?

(Đáp án: Cây xoan)

Câu 125: Hòn gì vị khu đất nặn rời khỏi, xếp nhập lò lửa nung tía tứ ngày, khi rời khỏi má đỏ gay hây hây, bản thân vuông chăn chắn, đem xây cửa ngõ nhà?

(Đáp án: Gạch)

Câu 126: Hoa gì hấp dẫn nằm trong trầu

Trắng xinh đẹp như tuyết, mùi hương thông thoáng bay

Đêm tối hé nụ, ngàn cây đua nở

Ai trải qua đó cũng say lòng say.

(Đáp án: Hoa phượng)

Câu 127: Một loại trái ngược, ăn ko được nhiều
Nhưng nhưng mà nhận ra, ai ai cũng ao ước?
Là trái ngược gì?

(Đáp án: Quả chanh)

Câu 128: Thân nhiều năm, lưỡi cứng, đó là ta
Có tay ko nhưng mà thực hiện, đoán coi là gì?

Đáp án: Cái cuốc

Câu 129: Với đầu khỉ và đuôi lươn
No bụng, tắm non, quí trèo cây?
Đó là gì?

(Đáp án: Cái gáo thực hiện kể từ sọ dừa)

Câu 130: Ban đầu sinh sống nhập rừng xanh
Hai cho tới bên nhau trở nên một đôi
Ra đàng, người kẻ trước, người sau
Về mái ấm, bao bọc lấy nhau và nằm
Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang đãng gánh)

Câu 131: Một trái ngược cà tai sứt

Trên Đàng Trong sở hữu, Đàng Ngoài không

Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 132: Cái rỗng tuếch nhì đầu thủng

Ở mặt mũi tớ sở hữu, ở mặt mũi Tàu không

Là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Cái váy)

Câu 134: Lúc nhỏ, em áo xanh

Lớn lên, em áo đỏ gay tươi tỉnh như phấn

Là gì?

(Đáp án: Quả ớt)

Câu 135: Em chuồn lấy ông chồng, áo đỏ

Bỏ quê phụ vương, tuổi tác già nua tảo về

Là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Cái nồi)

Câu 136: Một vật bao quấn từng chốn

Không hương thơm, ko sắc, ai cũng cần phải đến

Là gì?

(Đáp án: Không khí)

Câu 137: Cây to lớn lá nhỏ, chiền chiền

Trẻ già nua đều đem, non ăn già nua bán

Là cây gì?

(Đáp án: Cây tre)

Câu 138: Con gì sở hữu lông, sở hữu đuôi

Trẻ già nua đều đem, trai gái nằm trong nhau

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 139: Chắc lưu giữ nhì mái ấm sử dụng một

Ruột kiểm tra không tồn tại, u cũng không

Là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Máng xối)

Câu 140: Đầu vị Fe, đuôi là gỗ

Không sở hữu nó, củi chẳng trở thành lửa

Là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Cái búa đập củi)

Câu 141: Có chân, ko có thể đi màu

Mặt phẳng như mặt gương khi ngồi bên trên đó

Là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Cái ghế)

Câu 142: Mặt như khuôn mẫu thớt tròn xoe tròn

Mình như khuôn mẫu mai miếng tấm đan

Răng khấp khiểng, tai đứng nghe

Xem thêm: văn tả cảnh quê hương lớp 5 ngắn gọn

Khi phú, khi dìm, khi thờ cúng

Là gì?

(Đáp án: Cây đàn nguyệt)

Câu 143: phẳng phiu trái ngược cau, láu chau chuồn trước

Là gì?

(Đáp án: Ngón chân cái)

Câu 144: Cây lum tum, lá loe toe

Mùa đông đúc úp xuống, ngày hè bung ra

Là cây gì?

(Đáp án: Cây sen)

Câu 145: Lá xanh xao, cành đỏ gay, hoa vàng

Hạt đen sì, rễ Trắng, cây gì đó?

(Đáp án: Rau sam)

Câu 146: Con gì sở hữu cánh mỏng tanh mềm

Bay hoặc đậu, cánh luôn luôn giương đều

Là con cái gì?

(Đáp án: Con chuồn chuồn)

Câu 147: Mổ nhưng mà ko ăn, cuồng cuồng

Đứng chống mệt mỏi, rời khỏi tuồng dửng dưng

Là gì?

(Đáp án: Cái chày đập gạo)

Câu 148: Cây thô nở hoa đẹp mắt thay

Củi cho tới già nua, non củi cũng nở hoa

Là gì?

(Đáp án: Cây cân nặng xách)

Câu 149: Có thể chặt tuy nhiên ko đứt

Có thể bứt tuy nhiên ko rời

Phơi rời khỏi ko thô, chụm lại ko đỏ

Đó là gì?

(Đáp án: Nước)

Câu 150: Tám thôn thích hợp lại trở thành nhì phe

Chặt cây tre, bắc cầu với cùng 1 cột

Đó là gì?

(Đáp án: Đôi quang đãng và khuôn mẫu đòn gánh)

4. Phần 4

Câu 151: Bốn phía trở thành cao nguy hiểm hiểm
Một loại trọc nhảy qua chuyện nhảy lại
Là gì?

(Đáp án: Cái thùng và khuôn mẫu gáo múc nước)

Câu 152: Hai bạn bè nằm trong dòng sản phẩm họ
Anh quí ngồi trốc, em quí cõng chơi
Gió sương, mưa nắng nóng, trời xanh
Từ xưa chẳng tách ngoài mái ấm nông
Là gì?

(Đáp án: Cái nón và khuôn mẫu áo mưa)

Câu 153: Ba bà chuồn chợ Cầu Nôm
Bà chuồn sau, rốt luôn luôn mồm “Nhanh lên!”
Bà chuồn trước, thiếu thốn hàm trên
Bà chuồn thân thích, thiếu thốn hàm dưới
Chỉ sở hữu bà chuồn cuối mới mẻ đầy đủ nhì hàm!
Là gì?

(Đáp án: Người chuồn bừa, con cái trâu và khuôn mẫu bừa)

Câu 154: Hai chân đứng
Hai chân quỳ
Cái bụng chì ì
Không được rằng, con cái gì?

(Đáp án: Con ếch)

Câu 155: Đi nhăn răng, về nhăn răng
Ai rằng khuôn mẫu bừa
Đúng nhưng mà vẫn ko đúng!
Là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Cái cào cỏ)

Câu 156: Xung xung quanh là nước hải dương mênh mông
Bỗng nhiên thân thích hải dương nổi lên một hòn
Hình dạng tương đương núi, tương đương non
Không gọi núi, ko gọi non, cuộc hòn gì đây?
Là hòn gì?

(Đáp án: Hòn đảo)

Câu 157: Đá mặt mũi đá, nước chảy ra
Rì rào róc rách nát khúc ca nhạc rừng
Gọi sông, gọi suối, nài đừng!
Hãy đoán coi, gọi gì?

(Đáp án: Con khe)

Câu 158: Tám sào chống cạn
Hai nạng chống xiên
Con đôi mắt láo liên
Cái đầu ko có!
Là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 159: Tám thằng dân vần phiến đá tảng
Hai ông xã xách nạng chạy theo
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 160: Kỳ quặc là kỳ quặc thay
Ngủ buổi ngày, tỉnh dậy kỳ lạ quá.
Kỳ quặc sở hữu mỏ đề ra
Câu thì nhiều năm ngắn ngủi sở hữu mái ấm ngói xanh xao.
Kỳ quặc sở hữu bức rèm rèm,
Câu thì nhiều năm ngắn ngủi sở hữu anh lái thuyền
Là gì?

(Đáp án: Con cua)

Câu 161: Lù lù đứng góc nhà
Ai va cho tới là oà khóc lên
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu 162: Cô bại liệt, con cháu mái ấm ai
Mình to lớn, họng nhỏ, lỗ tai treo trằm
Đứng mặt mũi nghe giờ đồng hồ ầm ầm
Vừa múa vừa vặn hát, rần rần mưa rơi.
Là gì?

(Đáp án: Cối xay lúa)

Câu cuộc vui
Những câu cuộc phấn chấn kinh hoảng não

Câu 163: Mình tương đương con cái sâu
Nhà tía căn, nhì chái, ngọn ngành thò
Là gì?

(Đáp án: Đó là con cái rắn)

Câu 164: Sông Đáy chảy nước

Non cao lửa cháy

Gió thổi tối nhiều năm, hiu hắt xao động

Sông cạn nước sâu sắc, non cao lửa tắt

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 165: Đồng bạc vàng

Con rắn ở ngang

Chọc một cái

Nó ngửng đầu lên

Là gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 166: Chân giẫm miền thanh địa

Đội nón cao bình thiên

Mặc áo mã tiên

Ban ngày chở che phu nhân, tối ở 1 mình kêu trời

Là gì?

(Đáp án: Gà trống)

Câu 167: Đội sắc vua ban bên trên đầu

Yếm thắm thừng vàng xum xoe bên dưới thời

Gọi thần linh thì về ngay

Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau sườn lưng.

Là gì?

(Đáp án: Gà rỗng tuếch cúng)

Câu 168: Mẹ đẻ quấn con cái nhập lòng

Đứa nào thì cũng đầu tròn xoe như nhau

Số phận nhức thương xót thương

Nên từng đứa đập Output đầu ra tách chuồn.

Là gì?

(Đáp án: Bao diêm)

Câu 169: Mái mái ấm là khuôn mẫu ko trống

Chỉ sở hữu cái, chẳng biết ị

Đời đời chỉ đái, ko biết ị

Là gì?

(Đáp án: Mái nhà)

Câu 170: Cái bóng là của ta

Chặt ko đứt, dứt ko ra

Là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Cái bóng)

Câu 171: Đời phủ nắng nóng thân thích mang

Người ranh ko thể thực hiện ngơ

Là gì?

(Đáp án: Mành phủ cửa)

Câu 172: Lá sinh sống lành lặn, canh độc

Nấu canh độc, lá kỳ diệu

Là lá gì?

(Đáp án: Lá trầu)

Câu 173: Mẹ vuông, con cái tròn

Sòn sòn từng lứa đôi mươi đứa

Là gì?

(Đáp án: Bao dung dịch lá)

Câu 174: Chữ Thánh sở hữu mức độ mạnh

Tai nghe, mồm rằng, đít thực hiện vua

Là chữ gì?

(Đáp án: Chữ Thánh)

Câu 175: Đầu đen sì như quạ

Dạ Trắng như bông

Lưng thắt cổ bồng

Đít đem lọ nước.

Là gì?

(Đáp án: Cái đèn dầu)

Câu 176: Thắt đai vàng, bản thân vàng

Một bản thân dọn sửa nhập nhà

Là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 177: Có mũi, sở hữu lưỡi

Không sở hữu sườn lưng, không tồn tại mồm

Là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Cái dao)

Câu 178: Hai con cái ở nhì phòng

Mở cửa ngõ buổi ngày, tối đóng góp kín

Là gì?

(Đáp án: Con mắt)

Câu 179: lòng sau, sườn lưng trước

Cái đầu phía trên, con cái đôi mắt ở dưới

Là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Cái chân)

Câu 180: Năm ông thế nhì khuôn mẫu sào

Lùa đàn cò Trắng nhập hầm nghịch tặc.

Là gì?

(Đáp án: mời cơm)

Câu 181: Tên em ngọt ngào và lắng đọng, ko thiếu

Cho anh lòng vừa vặn, ko thừa

Quả gì thì nhanh?

(Đáp án: Quả đu đủ)

Câu 182: Thuở nhỏ em sở hữu nhì sừng

Đến tuổi tác nửa chừng, mặt mũi thêm thắt đẹp mắt như hoa

Vượt qua chuyện tía mươi tuổi tác, nhú thêm thắt nhì sừng

Là gì?

(Đáp án: Mặt trăng)

Câu 183: Vùng xuống ao, chẳng thấy đào

Lấy chẳng được, bóng mặt mũi trăng, mặt mũi trời.

Là gì?

(Đáp án: Bóng mặt mũi trăng, mặt mũi trời)

Câu 184: Mèo tam thể lai mèo tam thể

Ra con cái gì?

(Đáp án: Mèo tam thể ko đẻ được)

Câu 185: Cây nơi bắt đầu ngà, nhánh Fe chi

Người nho sĩ biết là cây gì?

(Đáp án: Cây ô)

Câu 186: Con chi ko ăn, ko rằng, ko cười

Nhưng nghiêng sườn lưng, Chịu đựng với những người hôm mai

Là con cái gì?

(Đáp án: Con đà lót ván, sập ngựa)

Câu 187: Tại mái ấm sở hữu bà ăn cơm trắng hớt

Là gì?

(Đáp án: Đôi đũa cả)

Câu 188: Tại mái ấm sở hữu bà hoặc liếm

Là gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 189: Loẹt quẹt như đuôi gà thiến

Liến thiến như ngọn thối lai

Chúa mất mặt tôi ngơ ngẩn dò thám hoài

Tôi mất mặt chúa ở yên ổn lẳng lặng

Là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Cái chổi)

Câu 190: Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen sì cánh Trắng, cất cánh nhập đồng xanh

Cảnh quê thêm thắt đẹp mắt như bức tranh

Sao đành Chịu đựng giờ đồng hồ ma mãnh lanh bẫy mồi

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cò)

Câu 191: Ðứng tứ cây cột đình

Hai đinh nhọn, nhì khuôn mẫu khi lắc

Một khuôn mẫu tòng teng, trùng trục domain authority đen

Chẳng kinh hoảng váy vũng, ưa thực hiện gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con trâu)

Câu 192: Mình nhỏ như phân tử gạo

Mỏ nhọn như phân tử kê

Hỏi chuồn đâu về?

Làm công nhân mộc.

Là con cái gì?

(Đáp án: Con mọt)

Câu 193: Con nào là ngáp táp được ruồi?

Con nào là khoe mẽ nhiều năm đuôi ai ko bằng?

Con nào là khua phổ biến băng băng?

Con nào là thách cuộc tự phụ hơn hết rùa?

Con nào là cất cánh lượn nhẹ dịu như đùa?

Con nào là lượn lờ bơi lội ko bại ai?

Con nào là cuộc cổ ai cao?

Con nào là thử thách mũi nào là nhiều năm hơn?

Con nào là gầm thét căm hờn

Ta là chúa tể của tô lâm này?

Là những con cái gì?

(Đáp án: Chó. Mèo. Ngựa. Thỏ. Chim. Cá. Hươu cao cổ. Voi. Hổ)

Câu 194:

a. Con cá nào là sở hữu vú nuôi con?

b. Con cá nào là luôn luôn mãi bự tròn xoe từ trước cho tới nay?

c. Con cá nào là biết bay?

d. Con cá nào là tụ luyện trở thành từng bọn nó nhau?

e. Con cá nào là sở hữu đầu bẹp và sở hữu râu?

f. Con cá nào là nghe tưởng tương đương trâu chúng ta hàng?

g. Con cá nào là băng qua môn quan?

h. Con cá nào là rụng lá vàng nhập mùa sương?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Cá voi

b. Cá mập

c. Cá chim

d. Cá mè

e. Cá trê

f. Cá bò

g. Cá chép

h. Cá thu)

Câu 195:

a. Con gì bơi lội lượn đảm bảo chất lượng và nhanh?

b. Con gì chuồn dọc lại trở thành chuồn ngang?

c. Con gì dancing đảm bảo chất lượng giang?

d. Con gì chuồn, đứng, ở, hầm cứ ngồi?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Cá

b. Cua

c. Công

d. Cóc)

Câu 196:

a. Con gì Trắng tuyết cất cánh mau?

b. Con gì chông Fe vắt đầu đen sì thui?

c. Con gì ngờ ngạc cho tới lui?

d. Con gì đệ nhất nhiều năm đuôi, tía màu?

e. Con gì gác cổng trước sau?

Bút nghiên chi nhằm mực tàu lấm đen?

Là những loài cá gì?

(Đáp án:

a. Bạch mã

b. Trâu đen

c. Nai vàng

d. Mèo tam thể

e. Con mực)

Câu 197: Cái đuôi không còn ngắn ngủi lại dài

Tiếc chi cứ cứng cáp lưỡi hoài vách phên

Tên thông thường tên tự, nhì tên

Đố tứ bề, cuộc tía mặt mũi thương hiệu gì?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con thằn lằn, con cái thạch sùng)

Câu 198: Tính hài hước

Thích thực hiện trò

Không nên heo phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư Bát Giới cho tới thăm hỏi tôi?

Là con cái gì?

(Đáp án: Con cá heo)

Câu 199: Củ gì color domain authority cam

Thịt lại giòn giòn

Ăn thì ngon lắm

Lại có công năng đảm bảo chất lượng mang lại mắt?

Là củ gì?

(Đáp án: Củ cà rốt)

Câu 200: Củ tròn xoe như khuôn mẫu bát
Áo blue color non
Quanh thân thích sở hữu lá
Xào nấu nướng rất rất ngon
Tên như tiêu

(Đáp án: Củ cải xanh)

Câu 201: Thân em vừa vặn Trắng lại vừa vặn tròn xoe. Bảy nổi tía chìm với nước non. Rắn nát nhừ khoác dầu tay kẻ nặn. Mà em vẫn lưu giữ tấm lòng son. Là gì?

(Đáp án: Bánh trôi nước)

Câu 202: Thân nhiều năm thượt. Ruột trực tiếp băng. Khi thịt bị hạn chế ngoài chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn trực tiếp như rươi?

Là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Cái cây bút chì)

Câu 203: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân phân tách nhiều nhen nhóm rất rất mau rất rất đều. Tính tình chân thức dễ thương. Muốn biết nhiều năm ngắn ngủi từng điều sở hữu em?

Là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Cái thước kẻ)

Câu 204: Cày bên trên đồng ruộng Trắng phau. Khát xuống hấp thụ nước giếng sâu sắc đen sì ngòm?

Là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Cái cây bút mực)

Câu 205: Hè về áo đỏ gay như son. Hè chuồn thay cho lá xanh xao non mượt nhưng mà. Bao nhiêu tay toả rộng lớn rời khỏi. Như vẫy như đón chúng ta tớ cho tới trường?

Là cây gì?

(Đáp án: Cây phượng)

Câu 206: Da trắng nuột. Ruột Trắng tinh ranh. Quý Khách với học viên. Thích cọ nguồn vào bảng?

Là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Viên phấn)

Câu 207: phẳng phiu khuôn mẫu phân tử cây. Ba gian ngoan mái ấm giàn giụa còn tràn rời khỏi sân?

Là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Đèn dầu)

Câu 208: Anh mặt mũi đen sì, anh domain authority Trắng. Anh bản thân mỏng tanh, anh nhọn đầu. Khác nhau nhưng mà rất rất thân thích nhau. Khi chuồn khi ở chẳng lúc nào rời?

Là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Bảng và phấn; giấy tờ và bút)

Câu 209: Vua nào là mặt mũi Fe đen sì sì? Vua nào là nhập thửa hàn vi ở chùa?

Là những ai?

(Đáp án: Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

Câu 210: Đông Du ai đó đã fake người? Còn ai đập đá thân thích trời trơ trơ?

Là những ai?

(Đáp án: Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)

Câu 211: Ai là kẻ đang được nêu lá quốc kỳ
Mê Linh khu đất cũ vẫn ghi muôn đời
Yếm, khăn team đá vá trời
Giặc Tô mất mặt vía, rụng tách bay thân?

(Đáp án: Hai Bà Trưng)

Câu 212: Ai là kẻ khách hàng quẹt quần
Đạp luồng sóng dữ, xua đuổi quân giặc thù
Cửu Chân nức giờ đồng hồ ngàn thu
Vì dân quyết huỷ ngục tù lầm than?

(Đáp án: Bà Triệu)

Câu 213: Ai là kẻ bên trên Bạch Đằng giang
Làm mang lại cọc nhọn ngang dọc sáng sủa ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần song lập thân thích trời vang lên?

(Đáp án: Ngô Quyền)

Câu 214: Ai là kẻ nổi sáng sủa sông, rừng
Đã phấn chấn Hàm Tử lại mừng Chương Dương
Vân Đồn cướp sạch sẽ binh cường
Nồi bàng phục kích ngăn đàng giặc lui?

(Đáp án: Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)

Câu 215: Ai là kẻ thách thức chẳng lùi
Chí Linh bao nhiêu lượt nếm hương thơm đắng cay
Mười năm Tỉnh Bình Định rời khỏi tay
Thành Đông Quan, mất mặt vía bọn Vương Thông?

(Đáp án: Lê Lợi)

Câu 216: Ai là kẻ giải hòa Thăng Long
Nửa tối trừ tịch, quyết lòng tiến bộ binh
Đống Đa, sông Nhị vươn mình
Giặc Thanh vỡ nằm mê, cường chinh tơi bời?

(Đáp án: Quang Trung – Nguyễn Huệ)

Câu 217: Ai ham muốn cùng nước mạnh, dân giàu
Tâu vua nài chém bảy đầu ông tơ dân
Mũ cao áo rộng lớn ko cần
Lui về ẩn vùng lâm tô một mình?

(Đáp án: Chu Văn An)

Câu 218: Ai từng mếu máo bám theo cha
Rồi đem nợ nước, thù địch mái ấm rời khỏi cân
Núi Lam dò thám gom minh quân
Bình Ngô Đại Cáo, cây bút âm thầm rời khỏi tay?

(Đáp án: Nguyễn Trãi)

Câu 219: Ai đang được quét dọn sạch sẽ quân Đường
Nổi danh Ba Cái Đại vương vãi thuở nào
Tiếc thay cho mệnh bạc tài cao
Giang tô đàng nên rớt vào nước ngoài bang?

(Đáp án: Phùng Hưng)

Câu 220: Vua nào là kể từ thuở nhỏ xíu chăn trâu
Trường Yên một ngọn cờ vệ sinh luyện tành
Sứ quân dẹp loàn phân tranh
Dựng nền thống nhất sử xanh xao còn truyền?

(Đáp án: Đinh Tiên Hoàng (Đinh Sở Lĩnh))

Câu 221: Ai đang được quyết tử vì thế nước và kể từ vứt thù địch nhà?

Những nhân vật nào là đang được thắng lợi trận Quận Đống Đa nổi tiếng?

Các danh nhân này đó là ai?

(Đáp án: Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Câu 222: Hạt rơi đều bên trên ruộng đồng.

Rải mọi chỗ, mênh mông không khí.

Nhưng phân tử bại liệt ko nảy nõn.

Để mang lại những phân tử không giống hái trái ngược sung mãn.

Đó là gì?

(Đáp án: Hạt mưa)

Câu 223: chủng loại vật nào là không tồn tại xương, chỉ mất thịt.

Chịu được nắng nóng hè, na ná mưa lũ.

Dũng cảm hiên ngang, trụ vững vàng như đê.

Giữ mang lại đồng ruộng luôn luôn xanh xao tươi tỉnh.

Đó là gì?

(Đáp án: Con đê)

Câu 224: Thân em kể từ lớp bụi tre nhú lên.

Mùa đông đúc lại thụt nhập ngày hè.

Điều này đó là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Cây quạt giấy)

Câu 225: Anh ngồi ở đâu, em cũng ngồi kề mặt mũi.

Yêu em, anh đem trầu cho tới tặng em.

Đó là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Cái ống hút)

Câu 226: Một khuôn mẫu ao tròn xoe với bờ xung quanh.

Nước nhập giá buốt như chi phí vàng.

Con gái xinh xắn như tiên phái nữ.

Thành thiệt lao vào, lội ngược làn nước.

Đó là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Bánh trôi)

Câu 227: phẳng phiu khuôn mẫu đĩa, xới xuống ao.

Ba mai chín cuốc tuy nhiên ko khoét lên được.

Đó là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Bóng mặt mũi, trăng mặt mũi trời)

Câu 228: Có hình dạng tương đương quan liêu anh xấu xí.

Cong sườn lưng, gối cứng cáp trong cả đời.

Lưỡi nhiều năm nhằm cắm và bào mòn.

Có xấu xa hổ ko khi nên bám theo đuôi?

Đó là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 229: Có hình dạng kỳ kỳ lạ của quan liêu anh.

Gồ ghề, uốn nắn cong trong cả đời.

Lưỡi rộng lớn nhằm ăn và xới khu đất.

Liệu sở hữu thấy xấu xa hổ khi nên bám theo đuôi không?

Đó là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Cái cày)

Câu 230: Có răng nhưng mà không tồn tại mồm.

Nhai cỏ, nhai nho nhỏ, tuy nhiên ko Chịu đựng nuốt.

Đó là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Cái liềm gặt lúa)

Câu 231: Có đầu tuy nhiên không tồn tại đuôi.

Có một khúc thân thích mượt tuy nhiên lại cứng.

Đó là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Đòn gánh)

Câu 232: Suốt ngày thắc mắc việc nước.

Hỗ trợ cuộc sống thường ngày của trái đất.

Một khung hình đơn giản và giản dị trong cả đời.

Vui khi nào là ai biết, buồn lúc nào ai hoặc.

Đó là khuôn mẫu gì?

(Đáp án: Cái gầu múc nước).

5. Lời kết

Những câu cuộc phấn chấn dân gian ngoan luôn luôn là lựa lựa chọn ưa quí của từng độ tuổi.Trên đó là một bộ thu thập rộng lớn 200 câu cuộc phấn chấn, IQ dân gian ngoan, và tất yếu cũng tất nhiên những đáp án thú vị. Những câu cuộc này tiếp tục giúp đỡ bạn sở hữu những khoảng thời gian rất ngắn thư giãn và giải trí và bên cạnh đó tập luyện trí não, trí tuệ nhằm trở thành nhạy bén bén rộng lớn.

Đừng quên liên tiếp bám theo dõi trang Dchannel thuộc khối hệ thống siêu thị Di Động Việt nhằm update không còn tất cả tiên tiến nhất về technology thời điểm hiện tại nhé. Mình ham muốn gửi điều cám ơn thật nhiều cho tới chúng ta vì thế đang được rắc chút thời hạn hiểu nội dung bài viết này.

Xem thêm: sao trên trời rất xa sao của anh thật gần

Sứ mệnh của Di Động Việt là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến người sử dụng trải qua sự nhiệt tình, trách cứ nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn hết chính xác – chính xác chủ yếu thống”, Cửa Hàng chúng tôi khẳng định mang về mang lại người sử dụng những thành phầm và cty cực tốt. Dường như, siêu thị luôn luôn bịa sự đàng hoàng và có trách nhiệm lên số 1 nhằm chúng ta cảm biến được sự khác lạ và tin vào lựa lựa chọn của tôi.


Xem thêm:

  • Tổng thích hợp 50+ câu đối Tết Quý Mão 2023 hoặc, chân thành và ý nghĩa, xúc tích nhất cho mình để tiếp xuân đong đầy
  • Webbed – Tựa game giải cuộc hóa thân thích trở thành cô nhện dễ thương băng qua những câu đố
  • Thách thức bạn dạng thân thích với những câu cuộc xếp hình nhập Pocket World 3D 
  • Lịch ngủ Tết Dương lịch 2024: Học sinh/sinh viên/công chức/nguời làm việc được ngủ từng nào ngày?

Di Động Việt