gdcd 12 bài 6 trắc nghiệm



Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 6 (có đáp án): Công dân với những quyền tự tại cơ bản

Với thắc mắc trắc nghiệm GDCD 12 Bài 6: Công dân với những quyền tự tại cơ phiên bản sở hữu đáp án, tinh lọc sẽ hỗ trợ học viên ôn luyện trắc nghiệm, gia tăng kiến thức và kỹ năng nhằm đạt điểm trên cao nhập bài xích thi đua trắc nghiệm môn Giáo dục đào tạo công dân 12.

Câu 1. Tự ý bắt và kìm hãm người không tồn tại địa thế căn cứ là hành động xâm phạm cho tới quyền nào là sau đây của công dân ?

Bạn đang xem: gdcd 12 bài 6 trắc nghiệm

Quảng cáo

A. Quyền bất khả xâm phạm về thân thuộc thể.

B. Quyền được bảo lãnh về tính chất mạng và sức mạnh.

C. Quyền tự tại cá thể.

D. Quyền tự tại thân thuộc thể.

Đáp án: A

Câu 2. Người tội phạm trái ngược tang hoặc đang được bi truy nã thì

A. ai cũng đều có quyền bắt.

B. chỉ công an mới mẻ sở hữu quyền bắt.

C. phải xin phép mệnh lệnh khẩn cấp cho nhằm bắt.

D. nên ngóng chủ ý của cấp cho bên trên rồi vừa được bắt.

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 3. Bắt người nhập trưởng phù hợp khẩn cấp cho được tổ chức Lúc sở hữu địa thế căn cứ khiến cho rằng nguời đó

A. đang xuất hiện ý dịnh tội phạm.

B. đang được sẵn sàng triển khai tội phạm cực kỳ nguy hiểm.

C. đang được lên plan triển khai tội phạm.

D. đang được họp bàn triển khai tội phạm.

Đáp án: B

Câu 4. Hành vi nào là bên dưới đó là xâm phạm cho tới sức mạnh của những người không giống ?

A. Đánh người khiến cho thương tích.

B. Tự tiện bắt người.

C. Tự tiện kìm hãm người.

D. Đe giậm dọa tấn công người.

Đáp án: A

Câu 5. Bắt người nhập tình huống nào là bên dưới đó là đích thị pháp lý ?

A. Khi sở hữu ra quyết định hoặc phê chuẩn chỉnh của Viện kiểm sát.

B. Khi sở hữu ngờ vực người ê đang được sẵn sàng triển khai tội phạm.

C. Khi sở hữu ngờ vực người ê một vừa hai phải mới mẻ triển khai tội phạm.

D. Khi công can cần thiết tích lũy hội chứng cứ kể từ người ê.

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 6. Đối với những người dân nào là sau đây thì có lẽ ai cũng đều có quyển bắt người và giải ngay lập tức cho tới phòng ban Công an, Viện kiểm sát hoặc Ủy ban quần chúng điểm sớm nhất ?

A. Người tội phạm trái ngược tang hoặc hiện nay đang bị truy nã.

B. Người hiện nay đang bị nghi vấn là tội phạm.

C. Người đang tạo ra rối trật tự động công nằm trong.

D. Người đang được sẵn sàng vi phạm pháp lý.

Đáp án: A

Câu 7. Không ai được tự động ý bắt và giam cầm, lưu giữ người là nói đến việc quyền nào là sau đây của công dân ?

A. Quyền bất khả xâm phạm về thân thuộc thể.

B. Quyền được đáp ứng an toàn và đáng tin cậy nhập cuộc sống đời thường.

C. Quyền tự tại cá thể.

D. Quyền được đáp ứng tính mạng của con người.

Đáp án: A

Câu 8. Cơ quan tiền sở hữu thẩm quyền sở hữu quyền rời khỏi mệnh lệnh bắt người nhập tình huống nào là sau đây ?

A. Bắt bị can, bị cáo nhằm tạm thời giam cầm nhập tình huống quan trọng.

B. Bắt người bị ngờ vực tội phạm.

C. Bắt người đang xuất hiện plan triển khai tội phạm.

D. Bắt người đang được nhập thời hạn thực hành án.

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 9. Pháp luật được chấp nhận nhà lao khu vực ở của công dân nhập tình huống nào là sau đây ?

A. Cần bắt người hiện nay đang bị truy nã hoặc người tội phạm đang được trốn tránh ở ê.

B. Cần bắt người bị tình nghi vấn triển khai tội phạm.

C. Cần bắt người đang xuất hiện dự định triển khai tội phạm.

D. Cần nhà lao nhằm dò xét sản phẩm & hàng hóa buôn lậu.

Đáp án: A

Câu 10. Chủ thể nào là sau đây sở hữu quyền tự tại ngôn luận ?

A. Mọi công dân.

B. Mọi cán cỗ, công chức nước non.

C. Chỉ những người dân kể từ 18 tuổi tác trở lên trên.

D. Chỉ căn nhà báo.

Đáp án: A

Câu 11. Công dân rất có thể dùng quyền tự tại ngôn luận tự cách

A. tuyên bố kiến tạo trong những buổi họp ở phòng ban, ngôi trường học tập.

B. tuyên bố ở bất kể điểm nào là.

C. phê phán phòng ban, cán cỗ, công chức nước non bên trên mạng Facebook.

D. kiến nghị và gửi đơn cáo giác cán cỗ, công chức cho tới phòng ban sở hữu thẩm quyền.

Đáp án: A

Câu 12. Công dân rất có thể tuyên bố chủ ý kiến tạo phòng ban, ngôi trường học tập ở điểm nào là sau đây ?

A. Tại bất kể điểm nào là.

B. Trong những buổi họp ở phòng ban, ngôi trường học tập.

C. Tại căn nhà riêng biệt của tôi.

D. Tại điểm tụ tập dượt nhiều người.

Đáp án: B

Câu 13.Khám khu vực ở đích thị pháp lý là nhà lao nhập ngôi trường hợp

A. được pháp lý được chấp nhận.

B. tự ngờ vực sở hữu tội phạm.

C. được chỉ huy phòng ban, đơn vị chức năng được chấp nhận.

D. tự cần thiết dò xét dụng cụ bị mất mặt.

Đáp án: A

Câu 14. Việc trấn áp thư tín, điện thoại thông minh, năng lượng điện tín của cá thể được triển khai nhập ngôi trường hợp

A. sở hữu chủ ý của chỉ huy phòng ban.

B. sở hữu ra quyết định của phòng ban nước non sở hữu thẩm quyền.

C. sở hữu tin yêu báo của quần chúng.

D. sở hữu ngờ vực chứa chấp vấn đề thiếu lành mạnh.

Đáp án: B

Câu 15. Hành vi nào là sau đây vi phạm quyền bất khả xâm phạm về khu vực ở của công dân ?

A. Tự ý nhập khu vực ở của láng giềng nhằm dò xét dụng cụ bị mất mặt.

B. Khám căn nhà Lúc sở hữu mệnh lệnh của phòng ban sở hữu thẩm quyền.

C. Cưỡng chế giải lan căn nhà kiến tạo trái ngược luật lệ.

D. Vào quán ăn thôn để giúp đỡ trị cháy.

Đáp án: A

Câu 16. C và D tranh cãi, C sử dụng câu nói. lẽ xúc phạm D trước chúng ta nhập lớp. Hành vi của C vẫn xâm phạm

A. quyền được pháp lý bảo đảm an toàn về đáng tin tưởng cá thể.

B. quyền bất khả xâm phạm về kín đời tư.

C. quyền được pháp lý bảo lãnh về danh dự, phẩm giá.

D. quyền được pháp lý bảo đảm an toàn về thanh danh.

Đáp án: C

Câu 17. A là SV ở cùng theo với B. Trong khi B không tồn tại căn nhà, A vẫn hiểu thư phụ huynh gửi cho tới B. Hành vi này của A vẫn xâm phạm cho tới quyền nào là sau đây của B ?

A. Quyền được đáp ứng vấn đề cá thể.

B. Quyền được pháp lý bảo lãnh về danh dự, phẩm giá.

C. Quyền được đáp ứng an toàn và đáng tin cậy và kín thư tín.

D. Quyền kín vấn đề.

Đáp án: C

Câu 18. Hành vi nào là sau đây xâm phạm quyền được pháp lý bảo lãnh về danh dự, phẩm giá ?

A. Phê bình các bạn nhập buổi họp lớp.

B. Bịa bịa, tung tin yêu xấu xí về người không giống bên trên Facebook.

C. Chê bai các bạn trước mặt mày người không giống.

D. Trêu chọc thực hiện các bạn bực bản thân.

Đáp án: B

Câu 19. Vì xích míc cá thể, 3 học viên của ngôi trường X vẫn nằm trong tấn công hội đồng các bạn M sau giờ tan học tập. Hành vi của 3 các bạn này vẫn xâm phạm

A. quyền bất khả xâm phạm về thân thuộc thể.

B. quyền được đáp ứng an toàn và đáng tin cậy cá thể.

C. quyền được pháp lý bảo lãnh về tính chất mạng, sức mạnh.

D. quyền được pháp lý bảo lãnh về danh dự, phẩm giá.

Đáp án: C

Câu đôi mươi. hiểu N coi trộm E-Mail của tôi, S ko biết ứng xử ra sao. Nếu là S, em tiếp tục lựa chọn lựa cách xử sự nào là sau đây nhằm một vừa hai phải bảo đảm an toàn quyền lợi và nghĩa vụ của tôi và một vừa hai phải phù phù hợp với pháp lý ?

A. Mắng N cho tới bõ tức.

B. Không thưa gì và tở rõ ràng sự hậm hực.

C. Nêu vấn đưa ra nhập buổi sinh hoạt lớp vào ngày cuối tuần.

D. Trực tiếp rỉ tai và nhắc N tránh việc thực hiện như vậy nữa.

Đáp án: D

Câu 21. Không ai bị tóm gọn, nếu như không tồn tại ra quyết định của Tòa án, ra quyết định hoặc phê chuẩn chỉnh của Viện kiểm sát, trừ tình huống tội phạm trái ngược tang là quy lăm le về quyền nào là sau đây của công dân ?

A. Quyền bất khả xâm phạm về thân thuộc thể.

B. Quyền bất khả xâm phạm về tính chất mạng.

C. Quyền được pháp lý bảo lãnh về tính chất mạng, sức mạnh.

D. Quyền đáp ứng an toàn và đáng tin cậy về thân thuộc thể.

Đáp án: A

Câu 22. Trong thời gian đại biểu Hội đồng quần chúng xã Q xúc tiếp với cử tri, quần chúng xã ý kiến đề xuất với cử tri về sinh hoạt tạo ra marketing của xã. Đây là thể hiện quyền nào là sau đây của công dân ?

A. Quyền tự tại ngôn luận.

B. Quyền tự tại tư tưởng.

C. Quyền phân trần chủ ý.

D. Quyền kiến tạo cơ quan ban ngành.

Đáp án: A

Câu 23. Hành vi tự động ý bắt và giam cầm, lưu giữ người vì thế những nguyên nhân ko quang minh chính đại hoặc ngờ vực không tồn tại địa thế căn cứ là hành động xâm phạm quyền nào là sau đây của công dân ?

A. Quyền bất khả xâm phạm về thân thuộc thể.

B. Quyền được pháp lý bảo lãnh về tính chất mạng.

C. Quyền tự tại dân công ty.

D. Quyền được đáp ứng trật tự động và an toàn và đáng tin cậy xã hội.

Đáp án: A

Câu 24. Không ai được xâm phạm cho tới tính mạng của con người, sức mạnh của những người không giống là nội dung quyền nào là sau đây của công dân ?

A. Quyền được pháp lý bảo lãnh về tính chất mạng và sức mạnh.

B. Quyền bất khả xâm phạm về khu vực ở.

C. Quyền được đáp ứng an toàn và đáng tin cậy thân thuộc thể.

D. Quyền được đáp ứng tự tại.

Đáp án: A

Câu 25. Không ai được xâm phạm danh dự và phẩm giá của những người không giống là nội dung quyền nào là sau đây của công dân ?

A. Quyền được pháp lý bảo lãnh về danh dự và phẩm giá.

B. Quyền được đáp ứng an toàn và đáng tin cậy thanh danh của những người không giống.

C. Quyền nhân thân thuộc của những người không giống.

D. Quyền được pháp lý bảo lãnh về đáng tin tưởng.

Đáp án: A

Câu 26. Xâm phạm cho tới danh dự và phẩm giá của những người không giống là hành động bịa bịa điều xấu xí, tung tin yêu xấu xí, thưa xấu

A. nhằm khiến cho thiệt hoảng về danh dự cho tất cả những người không giống.

B. nhằm thực hiện tổn thất kinh tế tài chính cho tất cả những người không giống.

C. nhằm khiến cho hoang mang lo lắng cho tất cả những người không giống.

D. nhằm thực hiện thiệt hoảng cho tới quyền lợi của những người không giống.

Đáp án: A

Câu 27. Mọi hành động xâm phạm cho tới danh dự, phẩm giá của công dân đều một vừa hai phải trái ngược với đạo đức

A. một vừa hai phải vi phạm pháp lý.

B. một vừa hai phải trái ngược với chủ yếu trị.

C. một vừa hai phải vi phạm quyết sách.

D. một vừa hai phải trái ngược với thực tiễn biệt.

Đáp án: A

Câu 28. N sử dụng sim điện thoại thông minh không giống với sim vẫn thông thường dùng để làm nhắn tin yêu cho tới một số trong những các bạn nhập lớp thưa xấu xí về G. Hành vi này của N là xâm phạm cho tới quyền nào là sau đây của công dân ?

A. Quyền bất khả xâm phạm về cuộc sống niềm tin.

B. Quyền kín đời tư.

C. Quyền được pháp lý bảo lãnh về danh dự, phẩm giá.

D. Quyền được đáp ứng an toàn và đáng tin cậy về thư tín, năng lượng điện tín.

Đáp án: C

Câu 29. Pháp luật nghiêm ngặt cấm hành động tự động ý nhập khu vực ở của những người không giống là hành động xâm phạm quyền nào là sau đây của công dân ?

A. Đảm bảo quyền bất khả xâm phạm về khu vực ở của công dân.

B. Đảm bảo quyền bất khả xâm phạm về thân thuộc thể của công dân.

C. Báo vệ quyền tự tại trú ngụ của công dân.

D. Báo vệ quyền sở hữu nhà tại của công dân.

Đáp án: A

Câu 30. Tự tiện bóc tách phanh, thu lưu giữ, hủy hoại thư, năng lượng điện tín của ngưởi không giống là hành động xâm phạm quyền nào là sau đây của công dân ?

A. Quyền bất khả xâm phạm về khu vực ở.

B. Quyền được đáp ứng an toàn và đáng tin cậy và kín thư tín, điện thoại thông minh, năng lượng điện tín.

C. Quyền kín đời tư.

D. Quyền tự tại cá thể.

Đáp án: B

Câu 31. Hành vi nào là sau đây xâm phạm quyền được pahps luật bảo lãnh về tính chất mạng, sức mạnh của công dân ?

A. Tự tiện bắt người.

B. Đánh người khiến cho thương tích.

C. Tự tiện kìm hãm người.

D. Đe giậm dọa tấn công người.

Xem thêm: truyện tranh đam mỹ omega

Đáp án: B

Câu 32. Công dân sở hữu quyền tự tại tuyên bố chủ ý, phân trần ý kiến về những yếu tố chủ yếu trị, kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, xã hội của nước nhà là thể hiện của quyền nào là sau đây của công dân ?

A. Quyền tự tại báo chí truyền thông.

B. Quyền tự tại ngôn luận.

C. Quyền chủ yếu trị.

D. Quyền văn hóa truyền thống – xã hội.

Đáp án: B

Câu 33. Ai sau đây sở hữu quyền rời khỏi mệnh lệnh bắt người Lúc sở hữu địa thế căn cứ cho tới rẳng một người đang được sẵn sàng triển khai tội phạm cực kỳ nguy hiểm hoặc tội phạm quan trọng đặc biệt nguy hiểm ?

A. Cơ quan tiền công an những cấp cho.

B. Những người dân có thẩm quyền theo đuổi quy lăm le của pháp lý.

C. Cơ quan tiền điều tra những cấp cho.

D. Những người dân có thẩm quyền nằm trong Ủy ban quần chúng những cấp cho.

Đáp án: B

Câu 34. Đánh người khiến cho thương tích, thực hiện tổn hoảng cho tới tính mạng của con người, sức mạnh của những người không giống là hành động xâm phạm cho tới quyền nảo sau đây của công dân ?

A. Quyền bất khả xâm phạm về thân thuộc thể.

B. Quyền được pháp lý bảo lãnh về tính chất mạng, sức mạnh.

C. Quyền được pháp lý bảo lãnh về danh dự và phẩm giá.

D. Quyền được đáp ứng an toàn và đáng tin cậy thân thuộc thể.

Đáp án: B

Câu 35. Tung tin yêu thưa xấu xí làm mất đi đáng tin tưởng của những người không giống là hành động xâm phạm cho tới quyền nào là sau đây của công dân ?

A. Quyền nhân thân thuộc.

B. Quyền được pháp lý bảo lãnh về danh dự và phẩm giá.

C. Quyền được đáp ứng an toàn và đáng tin cậy về đáng tin tưởng, thanh danh.

D. Quyền được bảo đảm an toàn đáng tin tưởng.

Đáp án: B

Câu 36. Pháp luật quy lăm le quyền bất khả xâm phạm về thân thuộc thể của công dân là nhằm mục tiêu mục tiêu nào là duới trên đây ?

A. Ngăn ngăn hành động bắt người theo đuổi yêu cầu.

B. Ngăn ngăn từng hành động bắt lưu giữ người tùy tiện.

C. Đảm bảo trật tự động, an toàn và đáng tin cậy xã hội.

D. Đảm bảo quyền tự tại di chuyển của công dân.

Đáp án: B

Câu 37. Công dân thẳng tuyên bố chủ ý nhập buổi họp nhằm mục tiêu kiến tạo phòng ban, ngôi trường học tập, địa hạt là thể hiện của quyền nào là sau đây ?

A. Quyền nhập cuộc tuyên bố chủ ý.

B. Quyền tự tại ngôn luận.

C. Quyền tự tại họp hành.

D. Quyền kiến tạo nước nhà.

Đáp án: B

Câu 38. Việc công dân ý kiến đề xuất với đại biểu Hội đồng quần chúng trong mùa đại biểu xúc tiếp với cử tri là biểu hiện

A. quyền kiến tạo cơ quan ban ngành.

B. quyền tự tại ngôn luận.

C. quyền tự tại cá thể.

D. quyền kiến tạo nước nhà.

Đáp án: B

Câu 39. Việc công dân ghi chép bài xích đăng báo, phân trần ý kiến của tôi phê phán cái xấu xí, tán thành với cái chất lượng tốt là thể hiện quyền nào là sau đây của công dân ?

A. Quyền nhập cuộc chủ ý.

B. Quyền tự tại ngôn luận.

C. Quyền tự tại tư tưởng.

D. Quyền tự tại báo chí truyền thông.

Đáp án: B

Câu 40. P.. và Q sở hữu xích míc cùng nhau. Hai mặt mày cãi vã rồi tấn công nhau. Kết trái ngược là P.. tấn công Q khiến cho thương tích. Hành vi của P.. vẫn xâm phạm cho tới quyền nào là sau đây của công dân ?

A. Quyền bất khả xâm phạm về thân thuộc thể.

B. Quyền bất khả xâm phạm về nhân thân thuộc.

C. Quyền được pháp lý bảo lãnh về sức mạnh.

D. Quyền được đáp ứng an toàn và đáng tin cậy thân thuộc thể.

Đáp án: C

Câu 41. Hành vi nào là bên dưới đó là đích thị về pháp lý về quyền bất khả xâm phạm về khu vực ở của công dân ?

A. Cưỡng chế giải lan căn nhà kiến tạo trái ngược luật lệ.

B. Công an nhập nhà lao căn hộ Lúc sở hữu mệnh lệnh của phòng ban sở hữu thẩm quyền.

C. Xây căn nhà lấn lúc lắc quý phái khu đất quán ăn thôn.

D. Vào quán ăn thôn nhằm dò xét vật bị mất mặt.

Đáp án: B

Câu 42. Khi nào là thì được coi lời nhắn bên trên điện thoại thông minh của người tiêu dùng thân thuộc ?

A. Đã là bạn tri kỷ thì rất có thể tự động ý coi.

B. Chỉ được coi nếu khách hàng đồng ý.

C. Khi được nhờ các bạn cố kỉnh điện thoại thông minh hộ.

D. quý khách hàng vẫn đồng ý thì bản thân rất có thể coi không còn cả những lời nhắn không giống.

Đáp án: B

Câu 43. Ai trong mỗi người sau đây được trấn áp thư, điện thoại thông minh, năng lượng điện tín của những người không giống ?

A. Cha u sở hữu quyền trấn áp thư, điện thoại thông minh của con cái.

B. Những người dân có thẩm quyền theo đuổi quy lăm le của pháp lý.

C. quý khách hàng bè thân thuộc rất có thể coi lời nhắn của nhau.

D. Anh, chị sở hữu quyền nghe điện thoại thông minh của em.

Đáp án: B

Câu 44. Đánh người là hành động xâm phạm

A. danh dự của công dân.

B. sức mạnh của công dân.

C. phẩm giá của công dân.

D. cuộc sống đời thường của công dân.

Đáp án: B

Câu 45. Hành vi nào là bên dưới đó là trái ngược với quyền bất khả xâm phạm về khu vực ở của công dân ?

A. Sang trị cháy quán ăn thôn Lúc người chủ không tồn tại căn nhà.

B. Tự ý xua người không giống ngoài khu vực ở của mình.

C. Công an nhập nhà lao căn nhà Lúc sở hữu mệnh lệnh của người dân có thẩm quyền.

D. Khi cần thiết bắt người tội phạm đang được tránh trốn ở ê.

Đáp án: B

Câu 46. Khám khu vực ở của công dân nhập tình huống nào là bên dưới đó là đích thị pháp lý ?

A. Khi sở hữu ngờ vực người phạm pháp đang được tránh trốn ở ê.

B. Khi được pháp lý được chấp nhận và sở hữu ra quyết định của phòng ban nước non sở hữu thẩm quyền.

C. Công an nhập nhà lao căn nhà nhằm đánh giá hộ khẩu.

D. Công an nhập nhà lao căn nhà nhằm dò xét tìm tòi hội chứng cứ tương quan cho tới vụ án.

Đáp án: B

Câu 47. Học sinh rất có thể triển khai quyền tự tại ngôn luận bằng phương pháp nào là sau đây ?

A. Đưa thông tin ko hoặc về ngôi trường bản thân lên Facebook.

B. Phá biểu chủ ý kiến tạo ngôi trường, lớp bản thân trong những buổi họp.

C. Chê bai ngôi trường bản thân ở điểm không giống.

D. Tự tự thưa bất kể điều gì về ngôi trường bản thân.

Đáp án: B

Câu 48. Công ty A lừ đừ giao dịch thanh toán cho tới ông K chi phí mướn văn chống, ông K vẫn khóa trái ngược của văn chống thao tác, nhốt 4 nhân viên cấp dưới của doanh nghiệp ê nhập 3h. Ông K vẫn xâm phạm cho tới quyền nào là sau đây của công dân ?

A. Quyền được pháp lý bảo lãnh về tính chất mạng.

B. Quyền được đáp ứng an toàn và đáng tin cậy về sức mạnh.

C. Quyền bất khả xâm phạm về thân thuộc thể.

D. Quyền bất khả xâm phạm về khu vực ở.

Đáp án: C

Câu 49. Vì sở hữu xích míc cá thể với K nên vào một trong những bữa tối, L vẫn xếp sẵn bao nhiêu viên gạch men ngăn lối đi nhập thôn thực hiện K trượt và bị gặp chấn thương ở tay. L vẫn xâm phạm cho tới quyền nào là sau đây của công dân ?

A. Quyền được đáp ứng về nhân thân thuộc.

B. Quyền bất khả xâm phạm về thân thuộc thể.

C. Quyền được pháp lý bảo lãnh về tính chất mạng, sức mạnh.

D. Quyền được đảm bảo an toàn và đáng tin cậy giao thông vận tải.

Đáp án: C

Câu 50. Nghi ngờ ông S lấy trộm xe cộ máy của ông X, Công an phường Q vẫn bắt giam cầm ông S và giậm dọa nạt, nghiền ông nên nhận tội. Việc thực hiện này của Công an phường Q vẫn xâm phạm cho tới quyền nào là sau đây của công dân ?

A. Quyền được pháp lý bảo lãnh về tính chất mạng, sức mạnh.

B. Quyền tự tại cá thể.

C. Quyền bất khả xâm phạm về thân thuộc thể.

D. Quyền tự tại di chuyển.

Đáp án: C

Câu 51. Nghi ngờ thương hiệu ăn trộm xe đạp điện chạy vào một trong những mái ấm gia đình nhập ngõ, nhì người con trai chạy trực tiếp vào trong nhà nhưng mà ko ngóng gia chủ đồng ý, đôi khi còn đòi hỏi cho tới nhà lao căn nhà nhằm dò xét kẻ trộm. Hành vi của nhì người con trai bên trên vẫn xâm phạm cho tới quyền nào là sau đây của công dân ?

A. Quyền được bảo đảm an toàn khu vực ở.

B. Quyền kín về khu vực ở.

C. Quyền bất khả xâm phạm về khu vực ở.

D. Quyền bất khả xâm phạm căn hộ.

Đáp án: C

Câu 52. Nghi ngờ con cháu B lấy trộm điện thoại thông minh địa hình của tôi, ông C vẫn nhốt con cháu nhập căn nhà bản thân trong cả 2 tiếng đồng hồ nhằm buộc con cháu B nên khai nhận. Hành vi của ông C vẫn xâm phạm cho tới quyền nào là sau đây của công dân ?

A. Quyền được an toàn và đáng tin cậy thân thuộc thể.

B. Quyền được đáp ứng an toàn và đáng tin cậy sức mạnh.

C. Quyền bất khả xâm phạm về thân thuộc thể.

D. Quyền tự tại cá thể.

Đáp án: C

Câu 53. hiểu C và D yêu thương nhau, H vẫn dò xét cơ hội vẫn dò xét cơ hội hiểu trộm lời nhắn của D rồi kể cho tới một số trong những các bạn nhập lớp nghe thực hiện D cực kỳ bực bản thân. H vẫn xâm phạm cho tới quyền nào là sau đây của D ?

A. Quyền được pháp lý bảo lãnh về danh dự và phẩm giá.

B. Quyền kín vấn đề cá thể.

C. Quyền được đảm bảo an toàn và đáng tin cậy và kín thư tín, điện thoại thông minh, năng lượng điện tín.

D. Quyền tự tại thương.

Đáp án: C

Câu 54. Do xích míc cùng nhau nên C vẫn bịa bịa tung tin yêu xâu về D bên trên Facebook. Việc thực hiện của C vẫn xâm phạm cho tới quyền nào là sau đây của D ?

A. Quyền bảo đảm an toàn kín đời tư cá thể.

B. Quyền tự tại cá thể.

C. Quyền được pháp lý bảo lãnh về danh dự, phẩm giá.

D. Quyền được đảm bảo an toàn và đáng tin cậy và kín thư tín, năng lượng điện tín.

Đáp án: C

Câu 55. Trong khi chơi trò giải trí, thân thuộc H và K xẩy ra xích míc kéo đến chửi nhau bên trên mạng. Hai mặt mày thách cuộc và dò xét bắt gặp nhua, tấn công nhau. Kết trái ngược là H vẫn tấn công và khiến cho thương tích cho tới K. Hành vi của H vẫn xâm phạm cho tới quyền nào là sau đây của người công nhân ?

A. Quyền bảo bất khả xâm phạm về thân thuộc thể.

B. Quyền bất khả xâm phạm về danh dự.

C. Quyền được pháp lý bảo lãnh về tính chất mạng, sức mạnh.

D. Quyền được đảm bảo an toàn và đáng tin cậy về thân thuộc thể.

Đáp án: C

Câu 56. Giờ rời khỏi nghịch tặc P.. ở lại nhập lớp, lấy điện thoại thông minh của V nhằm bên trên bàn sở hữu lời nhắn, P.. vẫn nhanh gọn lẹ hiểu lời nhắn bên trên điện thoại thông minh của V. Hành vi này của P.. vẫn xâm phạm cho tới quyền nào là sau đây của công dân ?

A. Quyền bảo được đảm bảo bi mật đời tư.

B. Quyền được pháp lý bảo lãnh về danh dự.

C. Quyền được đảm bảo an toàn và đáng tin cậy và kín thư tín, điện thoại thông minh.

D. Quyền bất khả xâm phạm vấn đề cá thể.

Đáp án: C

Câu 57. Hai anh công an đang được xua bắt một thương hiệu trộm xe cộ máy. Nghi ngờ thương hiệu trộm xe cộ máy chạy vào một trong những căn hộ, nhì anh cần thiết lựa chọn lựa cách ứng xử nào là sau đây nhằm một vừa hai phải rất có thể dò xét bắt được kẻ trộm, một vừa hai phải đáp ứng đích thị pháp lý ?

A. Chạy ngay lập tức vào trong nhà nhà lao xét.

B. Yêu cầu gia chủ cho tới nhà lao xét, nếu như phủ nhận thì vẫn tiếp tục nhà lao.

C. Đề nghị gia chủ cho tới nhà lao, nếu như phủ nhận thì loại bỏ đi.

D. Đề nghị gia chủ cho tới nhà lao xét, nếu như đồng ý thì mới có thể vào trong nhà nhà lao.

Đáp án: D

Câu 58. Hai anh SV L và M nằm trong mướn cộng đồng nhà tại của ông N. Do lừ đừ trả chi phí mướn căn nhà nên ông N vẫn đòi hỏi nhì các bạn thoát khỏi căn nhà, tuy nhiên L và M phủ nhận. Thấy vậy, ông N khóa trái ngược cửa ngõ căn nhà và nhốt nhì các bạn lại. Vậy, hành động của ông N vẫn xâm phạm cho tới quyền nào là sau đây của công dân ?

A. Bất khả xâm phạm về khu vực ở.

B. Được bảo lãnh về sức mạnh.

C. Bất khả xâm phạm về thân thuộc thể.

D. Được đảm bảo an toàn và đáng tin cậy thân thuộc thể.

Đáp án: C

Câu 59. H và C là nhì bà mẹ ruột. Vì mong muốn biết tình yêu của chị ấy H và anh Q nên sở hữu lượt C vẫn hiểu trộm lời nhắn của anh ý Q gửi cho tới chị H. Hành vi này của C vẫn xâm phạm cho tới quyền nào là sau đây của chị ấy H ?

A. Quyền kín đời tư.

B. Quyền kín vấn đề cá thể.

C. Quyền được đảm bảo an toàn và đáng tin cậy và kín điện thoại thông minh.

D. Quyền đồng đẳng thân thuộc chị và em.

Đáp án: C

Câu 60. Vào ngày công ty nhật, X cho tới căn nhà Y nghịch tặc, trong những khi Y ra bên ngoài, X vẫn phanh điện thoại thông minh của Y nhằm coi Facebook. Hành vi này của X vẫn xâm phạm tới

A. quyền đáp ứng kín cuộc sống đời thường.

B. quyền tự tại của công dân.

C. quyền được đáp ứng an toàn và đáng tin cậy và kín điện thoại thông minh.

D. quyền được pháp lý bảo lãnh về danh dự của người công nhân.

Đáp án: C

Câu 61. M đang được dùng PC thì sở hữu việc thoát khỏi chống, nhân khi ê, L – SV ở cùng theo với M vẫn tự động ý hiểu gmail của M. Hành vi này của L vẫn xâm phạm cho tới quyền nào là sau đây của M ?

A. Quyền tự tại cá thể.

B. Quyền được pháp lý bảo lãnh về danh dự, phẩm giá.

C. Quyền được đáp ứng an toàn và đáng tin cậy và kín thư tín.

D. Quyền được đáp ứng kín về đời tư.

Đáp án: C

Câu 62. Vào một buổi sáng sớm, 5 nữ giới sinh Trường Trung học tập phổ thông C đã đi đến ngay gần nhà của bạn Ng. (học sinh lớp 12A5 nằm trong trường) và gọi các bạn Ng. rời khỏi lối nhằm rỉ tai, chửi bươi rồi rời khỏi tay tấn công man rợ, khiến cho thương tích nặng trĩu cho chính mình Ng. Hành vi tấn công người của 5 nữ giới sinh bên trên vẫn xâm phạm cho tới quyền nào là sau đây của Ng. ?

A. Quyền bất khả xâm phạm về thân thuộc thể.

B. Quyền được đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cá thể.

C. Quyền được pháp lý bảo lãnh về tính chất mạng và sức mạnh.

D. Quyền được pháp lý bảo lãnh về danh dự, phẩm giá.

Xem thêm: viết đoạn văn khoảng 200 chữ

Đáp án: C

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm GDCD 12 sở hữu đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 6: Công dân với những quyền tự tại cơ phiên bản (phần 2)
  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 6 năm 2023 (có đáp án)
  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 7: Công dân với những quyền dân công ty (phần 1)
  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 7: Công dân với những quyền dân công ty (phần 2)
  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 7 năm 2023 (có đáp án)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ sử dụng học hành giá thành tương đối mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề thi đua, bài xích giảng powerpoint, khóa huấn luyện giành cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết học thức, chân mây tạo nên bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official